Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa, xã hội tháng 3/2022

Chiều ngày 30/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa, xã hội tháng 3/2022, chuyên đề quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo bằng hình thức trực tuyến tới điểm cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. 

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thành phố

     Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quốc Oai có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quốc Oai

      Theo báo cáo tại hội nghị, công tác văn hóa - xã hội quý I năm 2022 trên địa bàn Thành phố đã đạt được những kết quả nhất định như: tổ chức tốt các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn về chính trị, xã hội; tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát; công tác kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được tăng cường, nhất là sau khi mở cửa lại các hoạt động kinh tế - xã hội. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 đạt 99,9%; tiêm mũi bổ sung đạt 99,6%. 

     Về công tác giáo dục và đào tạo, thành phố có 2.835 trường mầm non, phổ thông với hơn 2,2 triệu học sinh. Hiện nay, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của toàn thành phố đã trở lại trường học trực tiếp. Các nhà trường duy trì tốt việc tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 và học sinh diện F0, F1 của các khối lớp còn lại. 

     Liên quan đến công tác thi và tuyển sinh, dự kiến thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 vào nửa đầu tháng 6-2022. Ngày thi chính thức sẽ được quyết định sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.  Đối với các trường mầm non, tiểu học, tuyển sinh theo tuyến, thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 1-7 đến hết ngày 9-7-2022; tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13-7 đến ngày 18-7-2022. Các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, từ ngày 28-5 đến ngày 12-7-2022.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện, bảo đảm tổ chức thi và tuyển sinh thuận lợi; phấn đấu giảm sĩ số học sinh/lớp theo điều lệ trường học; chuẩn bị tốt cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. 

     Các đơn vị tập trung chuẩn bị tốt nội dung phục vụ các chương trình làm việc của Thành ủy và kỳ họp HĐND thành phố; trọng tâm là kế hoạch đầu tư xây dựng trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. 

     Giao Sở Văn hóa và Thể thao chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công SEA Games 31. Sở Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, trọng tâm là dịch Covid-19; bảo đảm tốt các điều kiện khám, chữa bệnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện tốt chính sách đối với người có công, bảo đảm an sinh xã hội./

                                                                                                            Tác giả: Vương Long

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai


Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 68
Tháng trước : 2.750