Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quốc Oai có 03 tập thể và 06 cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trong phong trào thi đua năm 2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

Sáng 22/3/2022, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021; sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối tới các điểm cầu sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thành phố, các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố.

Điểm cầu Thành phố Hà Nội

Dự hội nghị về phía Trung ương có: đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; về phía Thành phố Hà Nội có: đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quốc Oai

Tại điểm cầu huyện Quốc Oai có đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, thách thức, đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao năm 2022. Tổng sản phẩm trên địa bàn cả năm tăng gần 3% (cao hơn mức tăng trưởng bình quân cả nước). Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác bình xét, khen thưởng ngày càng chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, hướng về cơ sở. Trong năm, thành phố đã trình khen thưởng cấp Nhà nước 464 trường hợp; Chủ tịch UBND thành phố quyết định tặng thưởng Cờ thi đua cho 697 tập thể, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 970 tập thể, công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua thành phố” cho 82 cá nhân, tặng Bằng khen cho 7.902 tập thể và cá nhân. Thành phố cũng kịp thời khen thưởng gương điển hình tiên tiến cho 159 tập thể và 85 cá nhân, tặng danh hiệu người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp thành phố cho cho 760 cá nhân.

Về phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, Thành phố đã phát động 100% các đơn vị thuộc thành phố hưởng ứng phong trào, với các nội dung thi đua thiết thực, hiệu quả. Đến nay, tỷ lệ người dân tiêm mũi 3 đạt 84% dân số. Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng dịch, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã diễn ra sôi nổi, ấm áp, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và khơi dậy, khích lệ tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc tương thân, tương ái. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và mỗi người dân thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ, kinh tế - xã hội dần được khôi phục và phát triển, đời sống nhân dân dần ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố đề nghị giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị thuộc thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” trên tất cả các lĩnh vực, nhằm huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết, chương trình, kế hoạch năm 2022. Xây dựng và thực hiện nghiêm các tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng mũi bổ sung, mũi nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức khám và tư vấn, điều trị, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho người dân.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua năm 2021 và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, huyện Quốc Oai vinh dự có 03 tập thể và 06 cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen./

Tác giả: Vương Long

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai