Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 80% học sinh tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường trong buổi đầu tiên

SKĐS - Thống kê sơ bộ, tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp ở nhiều địa bàn của TP Hà Nội cao hơn rất nhiều so với khảo sát ban đầu.

Cụ thể, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, số liệu tổng hợp tính đến trưa ngày 6/4, cấp tiểu học có tổng số 775/789 cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tiếp; có 616.659/818.891 học sinh tham gia học tập, đạt tỷ lệ 75,3%; nhiều trường có tỷ lệ học sinh đi học trở lại đạt 100%.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết, theo thống kê sơ bộ sáng nay có 95% học sinh trên địa bàn quận đã trở lại trường, trong đó có nhiều trường đạt gần 100% như: Trường Tiểu học Hoàng Mai, Trường Tiểu học Yên Sở, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Trường THCS Lĩnh Nam, Trường THCS Trần Phú... Đã có 17/23 trường tiểu học đã tổ chức bán trú cho học sinh ngay ngày đầu trở lại trường.

Tại quận Thanh Xuân, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Trong ngày đầu học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trở lại, số học sinh cấp Tiểu học đi học trực tiếp đạt 92,3%; số học sinh cấp THCS đi học trực tiếp đạt 97,1%, trong đó học sinh lớp 6 đi học trực tiếp đạt 97,7%. Con số này cao hơn nhiều so với khảo sát trước đó và sẽ cao hơn trong những ngày tới.

Hà Nội: Tỷ lệ học sinh tiểu học quay trở lại trường trong buổi đầu tiên đạt gần 80% - Ảnh 2.

Học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Giót trong ngày đầu tiên đến trường sau gần 1 năm ở nhà học trực tuyến.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường đã chuẩn tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế; rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bán trú; tổng vệ sinh, khử khuẩn khu vực bếp ăn; vệ sinh, khử khuẩn dụng cụ nấu bếp, thìa, bát, khay đựng thức ăn của học sinh; kiểm tra, vệ sinh bình nước uống tại các lớp; phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị bình nước uống cá nhân cho học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nhằm bảo đảm việc học tập cho các học sinh đang là F0, F1 hoặc vì nhiều lý do mà chưa thể đến trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vẫn duy trì việc học trực tuyến. Theo đó, tỷ lệ học sinh tiểu học học trực tuyến chiếm 1,57%; tỷ lệ học sinh cấp trung học cơ sở học trực tuyến là 6,82%; ở cấp trung học phổ thông là 3,89%.

Các trường chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức bán trú

Trong ngày hôm nay – ngày đầu tiên học sinh tiểu học, lớp 6 trở lại trường sau gần 1 năm ở nhà học trực tuyến, nhiều đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội đã đi kiểm tra và động viên học sinh, giáo viên của các trường. Đồng thời yêu cầu các trường chuẩn bị thật tốt các điều kiện tổ chức bán trú nhằm tạo thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh và học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ thực tế kiểm tra tại các nhà trường, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, các nhà trường đều đã chuẩn bị đón học sinh chu đáo, quan tâm đến học sinh lớp đầu cấp; có phương án ứng phó cụ thể với các tình huống trong quá trình dạy học trực tiếp, đồng thời, triển khai kế hoạch tổ chức dạy học hiệu quả, linh hoạt, bảo đảm quyền lợi và tạo thuận lợi nhất cho học sinh.

Bên cạnh yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch bệnh, ông Phạm Xuân Tiến cũng đề nghị các trường quan tâm nắm bắt diễn biến tâm lý của học sinh để có sự hỗ trợ cần thiết. Trong những ngày đầu học sinh đi học, các trường dành thời gian ổn định nền nếp học tập; rà soát, kiểm tra kiến thức đã học trực tuyến để có kế hoạch bổ trợ đồng thời với việc dạy bài học mới. Việc thực hiện kế hoạch dạy học cần bảo đảm khoa học, phù hợp với đối tượng học sinh và tuyệt đối không gây quá tải.

Nguồn: Báo Sức khỏe & đời sống


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 68
Tháng trước : 2.750