Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022"

HNP - Tối 25/3, tại Khu vực Nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức khai mạc chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" nhằm hưởng ứng chương trình mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện "bình thường mới", góp phần đưa du lịch Hà Nội sớm phục hồi và phát triển.

 

Các đại biểu tham dự chương trình

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị lữ hành Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định: Thành phố Hà Nội với vai trò là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế của cả nước, là một trong hai trung tâm du lịch lớn nhất cả nước, đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển du lịch của cả nước nói chung và của Bắc bộ nói riêng. Thời gian qua, du lịch Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí là ngành kinh tế lớn có tốc độ tăng trưởng ổn định, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, đóng góp hiệu quả vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thủ đô. 

Từ năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng đã làm cho cả thế giới và Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng chịu nhiều tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế xã hội, làm cho nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế gặp khó khăn, đặc biệt, ngành Du lịch chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và việc chính thức mở cửa lại hoàn toàn hoạt động du lịch cả nước từ ngày 15/3/2022, thành phố Hà Nội đã chủ động, tích cực triển khai các kế hoạch, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch. Đồng thời, triển khai phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch, đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại chương trình

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền mong muốn mỗi người dân Hà Nội nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Thông tin tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, ngành Du lịch tăng trưởng bình quân đạt 15%-17%. Năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 29 triệu lượt khách. Tuy nhiên, hai năm vừa qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn, thách thức đối với cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, trong đó có ngành du lịch. Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022" là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn khởi động lại các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế nhằm thu hút khách du lịch đến Hà Nội. 

Giám đốc Sở Du lịch Đặng Hương Giang thông tin về tình hình du lịch tại chương trình

Trong chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022", người dân và du khách được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Bằng sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng, du lịch Hà Nội được giới thiệu độc đáo, ấn tượng qua hàng loạt loại hình nghệ thuật, như: Bộ phim ngắn "Hà Nội muôn màu"; âm nhạc và nghệ thuật thị giác "Hà Nội nồng nàn, Hà Nội quyến rũ"; trình diễn nhạc kịch "Get on Hanoi 2022"… Điểm nhấn của sự kiện, người dân và du khách còn được trải nghiệm bay khinh khí cầu ngay tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Nhiều khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước lần đầu tiên bay tại khu vực phố đi bộ đã thu hút rất nhiều người dân và du khách trải nghiệm, tạo không khí trở lại tưng bừng của du lịch Thủ đô. 

Trước đó, vào sáng 25/3, trong khuôn khổ chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022", ngày hội khinh khi cầu "Thế giới muôn màu" cũng được khai mạc tại khu vực vườn Nhãn (quận Long Biên) thu hút đông đảo người dân và du khách. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng và trải nghiệm 22 khinh khí cầu nhiều sắc màu, bay lơ lửng trên bầu trời. 

Ngoài ra, trong sự kiện "Du lịch Hà Nội chào 2022" còn có hoạt động về đêm "Đêm của những giấc mơ" (Get on Hanoi - Night of Dreams) và các buổi trình diễn âm nhạc trẻ trung, sôi động…

"Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" là chương trình khởi động cho loạt sự kiện du lịch mà Sở Du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

Tác giả: Quỳnh Anh

Nguồn: Cổng giao tiếp điện tử Thành phố Hà Nội


Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 97
Tháng trước : 1.348