“Bé đón Tết Trung thu” ở Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B

Thực hiện theo Kế hoạch tháng 09 năm học 2022 - 2023, ngày 09/09/2022 (tức ngày 14/08/2022 âm lịch), Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B tưng bừng tổ chức Vui Trung thu cho các bé.

“Bé đón Tết Trung thu” ở Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B là một sân chơi bổ ích, vui vẻ và có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trước đó, các cô giáo đã mang không khí Trung thu đến với các bé khi được nghe các cô giáo nghe kể và gặp lại các nhân vật trong truyện cổ tích như chú Cuội, chị Hằng, bạn Thỏ Ngọc…., các bé còn tự tay làm được những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ, xinh xắn, được cùng cô giáo trang trí cho môi trường nhóm lớp, hành lang thật đẹp. Các bé còn cùng các bạn tập những tiết mục văn nghệ, múa sư tử, rước đèn và cùng cô giáo chuẩn bị cho mâm ngũ quả thật đẹp và sinh động, tất cả để chuẩn bị đón chào một Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Hình ảnh: Bé làm đèn lồng Trung thu

Hình ảnh: Mâm ngũ quả do phụ huynh, cô giáo và các bé chuẩn bị đón Trung thu

Không khí Trung thu nóng lên khi tiếng trống múa lân dồn dập vang lên, các bé yêu thêm phần háo hức phấn khởi và chờ đợi. Đội múa lân và chú Tễu đi ghé thăm từng lớp, biểu diễn màn múa lân vô cùng đặc sắc, đón chào các bé xuống sân khấu để rước đèn, phá cỗ Trung thu.

Hình ảnh: Đội múa lân biểu diễn tại các nhóm, lớp

Hình ảnh: Đội múa lân biểu diễn dưới sân cùng các bé phá cỗ

Bé vui đón Tết Trung thu hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; góp phần cổ vũ, động viên các con vui vẻ, tự tin bước vào một năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” tại Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B.

Một số hình ảnh trong hoạt động "Bé đón Tết Trung thu":

Tin bài: Trường MN Thị trấn Quốc Oai B