Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Phùng Thị Thúy - Giáo viên, Bí thư đoàn Trường Mầm non Thị Trấn Quốc Oai B – một tấm gương sáng để noi theo.

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, đời thường nhưng những việc làm của họ là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp "Trồng người". Người tôi muốn nói đến là cô giáo Phùng Thị ThúyGiáo viên – Bí thư đoàn trường Mầm non Thị Trấn Quốc Oai B, Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Hình ảnh: Cô giáo Phùng Thị Thúy được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở

Cô giáo Phùng Thị Thúy sinh ra và lớn lên ở Tổ dân phố Đình Tổ, Thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Năm 2009, cô theo học trung cấp sư phạm mầm non, và sau khi ra trường Cô đã xin làm việc ngay tại ngôi trường Cô đã thực tập trên quê hương của mình, từ đó đến nay cô đã gắn bó với ngôi trường Mầm non Thị Trấn Quốc Oai B được 11 năm.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, Cô luôn tìm tòi, học hỏi các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và bạn bè đồng nghiệp, Cô đã nhanh chóng khẳng định được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với kiến thức đã học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế giảng dạy và không ngừng học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp nên trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống sư phạm. Với sự nỗ lực của mình, Cô đã đạt được những kết quả như: nhiều năm liền đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở… Khi nhắc đến cô thì phụ huynh và giáo viên trong trường đều yêu mến và dành cho cô nhiều lời khen ngợi.

Hình ảnh: Giấy khen đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của cô giáo Phùng Thị Thúy

Hình ảnh: Chứng nhận Giáo viên giỏi chuyên đề cấp huyện của cô giáo Phùng Thị Thúy

Trong công tác đoàn thể, cô Phùng Thị Thúy là một Đảng viên, Đoàn viên Đoàn thanh niên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của huyện đoàn và Đoàn thanh thiếu niên thị trấn phát động. Năm 2016, Cô được bầu làm Bí thư đoàn Trường Mầm non Thị trấn Quốc Oai B, Cô đã lỗ lực đưa phong trào của đoàn đi lên, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa Đoàn thanh niên nhà trường và Đoàn thanh niên tại địa phương thực hiện tốt các phong trào của đoàn. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Bí thư đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên.

 

Hình ảnh: Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên"  của Cô giáo Phùng Thị Thúy.

Ngoài sự nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn thì các nhiệm vụ trong công tác Đoàn thanh niên của Chi đoàn trường, Đoàn thanh Thị trấn phát động cô đều tích cực tham gia và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao như: tham gia lao động tại Nghĩa trang, Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, tham gia phân luồng giao thông trong các dịp Tết nguyên đán, tiếp sức mùa thi trong các kỳ thi diễn ra trên địa bàn Thị trấn … Tiếp xúc và cùng làm việc với cô tôi nhận thấy cô luôn có tinh thần, nhiệt huyết “Tuổi trẻ là để cống hiến”. Ngoài ra, Cô luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ủng hộ do trường, ngành và địa phương phát động; tuyên truyền vận động người thân, gia đình, bạn bè đồng nghiệp tích cực hưởng ứng các hoạt động ủng hộ như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, Quỹ ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ miền Trung lũ lụt…Đặc biệt trong năm học 2018 - 2019 nhà trường tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại Trường MN Suối Bu – Huyện Văn Chấn – Tỉnh Yên Bái, mặc dù con nhỏ nhưng cô Thúy vẫn sắp xếp công việc gia đình ổn thoả tích cực cùng tham gia chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn của nhà trường. Sau chuyến đi trở về trường cô lại chia sẻ và kể với chúng tôi về hành trình của đoàn, về những mảnh đời, cuộc sống vất vả của các cô giáo mầm non vùng cao…

Hình ảnh: Cô giáo Phùng Thị Thúy cùng đồng nghiệp trong buổi thiện nguyện tại Yên Bái.

Những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn Thị trấn Quốc Oai, là một đoàn viên Đoàn thanh niên không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cô Thúy đã tham gia công tác chống dịch của địa phương như trực chốt, phát lương thực thực phẩm trong các khu phong toả…và trong tháng 10/2021, cô giáo Phùng Thị Thúy vinh dự được BCH Huyện đoàn tặng giấy khen “Đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19 năm 2021”.

Hình ảnh: Giấy khen BCH huyện đoàn tặng Cô giáo Phùng Thị Thúy đã có thành tích trong phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Với trình độ chuyên môn vững vàng, phong cách làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, ngay thẳng, có trách nhiệm nên cô Thúy đã được tập thể nhà trường tin tưởng bầu làm Phó tổ trưởng Tổ chuyên môn mẫu giáo, là thành viên trong Ban kiểm tra nội bộ của nhà trường. Trong mọi công việc, cô luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Cô Phùng Thị Thúy là tấm gương tiêu biểu cho người giáo viên mầm non hiện đại, hoạt bát, năng động, nhiệt tình; có phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp tốt; có tình yêu nghề nghiệp, yêu trẻ thơ, luôn được phụ huynh quý mến, tín nhiệm, các bé yêu quý, các bạn đồng nghiệp quý trọng. Những thành công mà cô giáo Phùng Thị Thúy đạt được đã đánh dấu bước tiến, sự phát triển trong sự nghiệp của mình, góp phần không nhỏ vào thành tích của Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B, Cô luôn là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo. Chúc Cô luôn có sức khỏe tốt, nhiệt huyết với nghề nghiệp của mình để lan tỏa tình yêu nghề, yêu trường cùng chúng tôi xây dựng nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục của Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan

 


Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Quốc Oai B
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Giới thiệu
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 68
Tháng trước : 2.750